Warning: fopen(admin/project/counter.txt) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in C:\Webspace\indochinacorp.com.vn\httpdocs\resources\clsFile.php on line 33
INDOCHINA CORP Tin tức xây dựng | Tin+tuc+xay+dung
Tin tức xây dựng
CÔNG NGHỆ KHOAN KÍCH NGẦM CỦA NHẬT BẢN
Công nghệ khoan kích ngầm là công nghệ mới ở Việt Nam, giá thành xây lắp của công nghệ khoan kích ngầm tuy cao hơn phương pháp đào hở truyền thống nhưng sẽ tạo hiệu quả tốt hơn nhiều về mặt xã hội như không gây ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, chất lượng tuyệt đối cao và an toàn.
Sắp khởi công đoạn trên cao tuyến metro số 1
Thi công nhanh, không ảnh hưởng lưu thông của các tuyến đường bộ cắt ngang bên dưới.
TP HCM chi 56.000 tỷ đồng xây 4 tuyến đường trên cao
4 tuyến đường trên cao tại TP HCM sẽ được kết nối liên thông và giữ vai trò giải quyết ùn tắc ở các trục có lưu lượng giao thông lớn. Tổng vốn đầu tư hơn 56.000 tỷ đồng.
Đề xuất `biến` khu Chợ Lớn thành phố cổ
Khoảng 440.000 dân sống trong khu phố cổ Chợ Lớn (quận 5 và 6, TP HCM) sẽ phải cam kết không xây nhà cao thêm hoặc cơi nới mở rộng. Đổi lại, họ sẽ hưởng lợi từ việc kinh doanh, giá trị nhà đất, môi trường sống...
TPHCM xây cầu vượt tại 2 nút giao lớn
TP Hồ Chí Minh sẽ khởi công xây dựng 2 cầu vượt tại 2 nút giao thông có mật độ đi lại đông đúc vào bậc nhất thành phố là Hàng Xanh và Thủ Đức trong tháng 6/2012.
Xây bãi đậu xe ngầm bốn tầng tại công viên 23.9
SGTT.VN - Ngày 3.5, UBND TP.HCM đã có buổi họp với các sở ngành về việc quy hoạch không gian ngầm khu vực công viên 23.9. Ông Nguyễn Quang Toàn, phó giám đốc sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM cho biết, thành phố thống nhất cơ bản với những đề xuất của sở về việc kết nối không gian ngầm tại khu vực nêu trên.
Đồ án Khu đô thị mới Thủ Thiêm điều chỉnh của Sasaki (2012)
Sáu năm sau đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 được duyệt vào năm 2005, Sasaki được thuê để điều chỉnh đồ án này theo hướng nâng tổng diện tích sàn xây dựng 43%, đạt 7,7 triệu mét vuông để tạo chỗ ở cho 160.000 người (con số này trước kia là 120.000) và nơi làm việc của 450.000 người.
2 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật chống ngập cho TP.HCM
Ngày 7/3, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước Thành phố Hồ Chí Minh (SCFC) đã tổ chức Hội thảo về Dự án chống ngập khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các viện nghiên cứu, các chuyên gia của Hiệp hội Thủy lực Thế giới, Việt Nam và Hà Lan. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật Chống ngập nước khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã được Chính phủ Việt Nam và Hà Lan thống nhất thực hiện với kinh phí 2 triệu USD.
Dự án trung tâm Điều khiển giao thông 3.800 tỉ đồng của TP.HCM
Dự án xây dựng trung tâm Điều khiển giao thông thông minh TP.HCM, với tổng mức đầu tư khoảng 187 triệu USD (hơn 3.800 tỉ đồng) dự kiến triển khai từ năm 2012 – 2017 vừa được UBND TP.HCM đề nghị bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét trình Thủ tướng đưa vào danh mục sử dụng nguồn vốn tài trợ ODA của Chính phủ Pháp trong năm 2012. Đây là một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM đã được đưa vào chương trình giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020. Sở Giao thông vận tải TP.HCM (GTVT) kỳ vọng đây là một giải pháp đột phá của TP.HCM để kéo giảm ùn tắc giao thông. Điều này có khả quan?
Tạm dừng thành lập mới các KKT, KCN, CCN trên cả nước
Đây là một trong những nội dung tại Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN). Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ, ngành liên quan rà soát, đánh giá tình hình thực hiện cơ chế, chính sách phát triển KCN, KCX, KKT, trên cơ sở đó dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2008/NĐ-CP, trình Chính phủ xem xét, quyết định trong quý III/2012.
Video
Đối tác
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Lượt truy cập: 25891